Saturday, November 5, 2016

ช็อกโกแลตบาร์ เค้ก: Having fun in my kitchen!

ในชีวิตเรามีเรื่องสนุกๆ ให้ทำมากมายนะคะ อย่างปุ๊กห้องครัวก็ไม่ต่างอะไรจาก สวนสนุกค่ะ   ^^.



ที่เคยเล่าให้ฟังว่า ปุ๊กชอบทานพวกช็อกโกแลตบาร์มากๆ นะคะ ไม่ว่าจะเป็น Mars, Kitkat, Snickers และอื่นๆ อีกมากมาย พอไปซื้อของที่ไร ก็อดไม่ได้ที่จะซื้อมาเยอะๆ ทุกทีเลย 
ก็เลยจบลงที่มีอยู่มากมายในตู้เย็น แล้วก็กินไม่ทันค่ะ 555 ดังนั้น เราก็ต้องหาทางให้คนอื่นๆในบ้านทานกับเราเท่านั้น อิอิ เป็นแผนการที่ดีใช่ไหมคะ ครั้งนี้ก็เลยเอามาแปลงร่างเป็นเค้กค่ะ โดยด้านล่างเป็นเค้กที่ไม่หวานจัด ที่พอทานพร้อมกับแคนดี้บาร์ก็จะเข้ากัน พอดีๆ เลย
จะใช้ช็อกโกแลตบาร์แบบอื่นๆ ก็ได้นะคะ ตามใจเลย จินตนาการกันไปตามชอบ หรือจะแค่สับช็อกโกแลตใส่ลงไป ก็ได้ค่ะ ไม่ว่ากัน แต่ที่สำคัญคือ การเข้าอบรอบสอง เราอบ เพียงแค่ให้ช็อกโกแลตที่โรยลงไป ละลายทั่ว ดังนั้น แนะนำให้เฝ้าหน้าเตาค่ะ พอช็อกโกแลตละลายดีแล้วก็เอาออกมาได้เลย เพราะหากอบนานไป เค้กจะแห้งเกินนะคะ 




 Chocolate bar cake
ช็อกโกแลตบาร์ เค้ก
Make 18 cm cake


125 กรัม ................................. เนยเค็ม
70 กรัม ................................... น้ำตาลทราย
1/2 ช้อนชา ............................. วานิลลาเอ็กแทร็ก
2 ฟอง...................................... ไข่
60 กรัม .................................... โยเกิร์ตรสธรรมชาติ
1/4 ช้อนชา ................................ ผงฟู
110 กรัม .................................. แป้งอเนกประสงค์
............................................ ช็อกโกแลตบาร์ (ปุ๊กใช้ สนิกเกอร์ค่ะ ขนาด แท่งล่ะ 51 กรัม จำนวน 4 แท่ง)



เปิดเตาอบไว้ที่ 180C

ปูกระดาษรองอบลงในพิมพ์ขนาด 18x18 เซนติเมตร
ตีเนยจนเนียน แล้วใส่น้ำตาลทรายลงไปตีให้เข้ากัน


ใส่ไข่ และวานิลลาลงไป ตีให้เข้ากัน 


ร่อนแป้ง และผงฟูลงไป ตะล่อมให้เข้ากัน


ตะล่อมโยเกิร์ตลงไป
ผสมให้เข้ากัน


ใส่ลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ แล้วเกลี่ยให้เรียบ
นำเข้าอบ 10 นาที
วางช็อกโกแลตบาร์ที่ตัดไว้ลงไป



นำเข้าอบอีก 15-20 นาที หรือจนช็อกโกแลตบาร์ละลาย
นำออกจากเตา พักให้ช็อกโกแลตเช็ตตัวก่อนตัดเป็นชิ้น


Chocolate bar cake: Having fun in my kitchen!

No comments:

Post a Comment

Printfriendly