Friday, February 8, 2013

Mini Honey Lemon Rare Cheese Cake: Enjoy the richness in the mini size cake

 เป็นชีสเค้กที่ชิ้นเล็กมากๆเลยนะคะ แต่ก็รู้นะว่าหลายๆคนน่าจะชอบค่ะ 

ปุ๊กเองไม่ค่อยได้ทำชีสเค้ก ส่วนหนึ่งเพราะเวลาทานทีไร จะรู้สึกผิดทุกที 555ก็นะ เค้กแบบนี้ไม่ได้เหมาะที่จะทานทุกวันใช่ไหมล่ะ อิอิ แต่ก็นะ ก็อยากทานอยู่เหมือนกันค่ะ เลยเอาแบบนี้ก็แล้วกัน ทำชิ้นเล็กๆๆๆๆ แทน จะได้ทานกันหมดในวันเดียว ดีไหมเอ่ย สูตรนี้เลยเป็นเค้กที่ชิ้นเล็กมากนะคะ ทำโดยใช้พิมพ์ขนาด   10 cm เท่านั้นเอง ซึ่งเมื่อเสร็จแล้ว สามารถจะตัดเป็น 6 ชิ้น (เล็กมาก) หรือ 4 ชิ้น (กำลังอิ่ม) ได้ตามความหิวนะคะ 555 
ปุ๊กใช้ Hobnobs แทนเครกเกอร์ เพราะคิดว่า รสชาติของข้าวโอ๊ต มันเข้ากันดีกับน้ำผึ้งค่ะ แต่ก็สามารถใช้แครกเกอร์ทั่วไปก็ได้เช่นกันนะคะ
เสิร์ฟชีสเค้กพร้อมกับชาร้อนสำหรับปุ๊กนี่เรียกว่าสุดยอดแล้วค่ะ ปุ๊กเองเชื่อว่า เค้กริซๆ แบบนี้ทานเป็นครั้งเป็นคราวก็น่าจะทำให้มีความสุขเหมือนกันใช่ไหมคะ  มาทานด้วยกัีนค่ะ




Mini Honey Lemon Rare Cheese Cake 
Make 10 cm cake


Base
60g ................................ Hobnobs
30g ................................ เนย, ละลาย
Cheese cake
1 ..................................... ไข่ขาว
1tbsp ............................. น้ำตาลทราย
150g .............................. ครีมชีส
2tsp ............................... น้ำผึ้ง
1tsp ............................... น้ำเลมอน
3g .................................. เจลาตินแผ่น

*ใช้พิมพ์ แบบถอดฐานได้นะคะ
* ในวีดีโอ ปุ๊กทำสองสูตร และใช้พิมพ์ขนาด 15x15cm ค่ะ

ทุบ Hobnobs ด้วยไม่รีดแป้ง แล้วนำมาผสมกับเนยละลาย
เทลงในพิมพ์ แล้วกดให่แน่น  

บลูมเจลาตินในน้ำเย็นจัด 15 นาที 
ใส่ครีมชีส น้ำผึ้ง และน้ำเลมอน ลงในชามที่เข้าไมโครเวฟได้ แล้วนำไปอุ่นในไมโครเวฟ 30วินาที - 1 นาที หรือจนนิ่มมากๆ 
ใส่เจลาตินลงไป แล้วคนให้เข้ากัน (หากเจลาตินละลายไม่หมด ให้นำไปอุ่นในไมโครเวฟ 20 วินาที)  
ตีไข่ขาวกับน้ำตาลทรายจนตั้งยอดอ่อน แล้วนำมาตะล่อมลงในส่วนของครีมชีส โดยแบ่งเป็น 3 รอบ 

เทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ แล้วนำไปแช่เย็น อย่างต่ำ 1 ชั่วโมง 


Mini Honey Lemon Rare Cheese Cake: 
Enjoy the richness in the mini size cake

4 comments:

  1. สวัสดีค่าา...คือว่าซิมติดตามอ่านBlog คุณปุ๊กมาพักใหญ่แล้วค่ะ ภาพสวย ขนมอร่อยค่ะ ซิมเพิ่งเริ่มทำขนมปีนี้เอง...อยากถามค่ะ พอดีลองทำRarecheesecake แบบอัดบิสกิตเข้าฐานค่ะ แต่ไม่เข้าใจว่า พอตอนเทชีสเค้กลงไป ตอนกิน บิสกิตมันไม่กรอบอ่ะค่ะ ตอนแรกนึกว่าเพราะไม่ได้อบ แต่พวกblueberry pie ตามร้านก็ไม่อบ แต่ฐานก็กรอบ เลยไม่รู้ทำยังไง รบกวนคุณปุ๊กแนะนำด้วยค่ะ

    ReplyDelete
  2. บางสูตรก็นำไปอบเหมือนกันค่ะ คือ เอาบิสกิตที่ผสมเนย กดลงในฐานแล้วเอาไปอบในเตา เพื่อให้แห้งและกรอบขึ้นค่ะ

    ReplyDelete
  3. คุณปุ๊กคะ ถ้าใช้เจลาตินผงแทนแผ่น
    จะละลายเจลาตินยังไงหรอคะ:)

    ReplyDelete
  4. ใช้เจลาติน 1 ช้อนชา ละลายในน้ำ 1 ช้อนโต๊ะค่ะ

    ReplyDelete

Printfriendly