Monday, April 30, 2012

Peanut butter and white chocolate cookies: How can I say "No"

 ^^,อิอิ คิดถึงกันไหมคะ ปุ๊กเองก็คิดถึงเตาอบปุ๊กเหมือนกันค่ะ เรียกว่า รอบนี้ปุ๊กหายไปนานมากเลยเนาะ  

Peanut butter and white chocolate cookies 
วันนี้เลยเอาของง่ายๆ ที่เหมาะกับการปัดฝุ่นเตาอบมาฝากกันค่ะ ว่าไปก็คงไม่มีอะไรง่ายกว่าคุกกี้หรอกเนาะใช่ไหมคะ (ลองคำนวณเวลา คุกกี้แบบนี้ใช้เวลาทำจริงๆอยู่ที่ประมาณ 30 นาทีเท่านั้นเองค่ะ) โดยถ้าเป็นปุ๊ก ก็คงไม่พ้นเจ้าพีนัทบัตเตอร์คุกกี้ค่ะ ก็นะ ปุ๊กเป็นพวก  peanut butter maniac!!!ค่ะ
แต่คราวนี้เขาไม่ได้มาเดี่ยวๆค่ะ เขามาพร้อมกับของโปรดของพี่สาวปุ๊กก็คือ ไวท์ช็อกโกแลตค่ะ ด้วยความที่ไวท์ช็อกโกแลต มีความหวาน แล้วก็ครีมมี่ ซึ่งจะเข้ากันได้ดี กับความเค็ม และมันของถั่วค่ะ ครั้งนี้เลยใช้เนยเค็มไปด้วย เพื่อเพิ่มรสชาติ แต่ถ้าใครใช้เนยจืดก็ใช้เกลือประมาณ  1/4 tsp ช้อนชาได้นะคะ
ปุ๊กคงไม่ต้องพูดอะไรมากเกี่ยวกับ เจ้าสูตรคุกกี้พีนัทบัตเตอร์หรอกนะคะ เพราะใครๆคงรู้ว่าปุ๊กมีสูตรเท่าไหร่ก็ไม่พอค่ะ สำหรับของชอบแบบนี้ 





Peanut butter and white chocolate cookies 
Makes 15 pieces 



100g ............................. เนยเค็ม
100g ............................. เนยถั่วแบบหยาบ
50g .............................. น้ำตาลทรายแดง
50g .............................. น้ำตาลทราย
.................................. เกลือเล็กน้อย
1 ................................ ไข่
100g ............................. แป้งอเนกประสงค์
1/2tsp ........................... ผงฟู
1/2tsp ........................... เบกกิ้งโซดา
50g .............................. ไวท์ช็อกโกแลต, สับ


เปิดเตาอบที่ 180°C
วางกระดาษรองอบลงบนถาด
ร่อนแป้ง, ผงฟู และเบกกิ้งโซดาเข้าด้วยกัน 


ตีเนยกับน้ำตาล และเกลือจนสีอ่อนลง ใส่เนยถั่วลงไปตีให้เข้ากัน ใส่ไข่ลงไปตีให้เข้ากัน 
ใส่แป้ง และไวท์ช็ิอกโกแลตลงไป ตะล่อมให้เข้ากัน 


ตัดด้วยที่สกู๊ป แล้ววางลงบนถาดที่เตรียมไว้ ใช้ส้อมกดให้แบนลงเล็กน้อย
นำเข้าอบประมาณ 13-15 นาที จนสีทองสวย 
Peanut butter and white chocolate cookies 
พักบนถาดประมาณ 5-10นาที (หรือจนเริ่มอยู่ตัว)
แล้วนำมาพักจนเย็นสนิทบนตะแกรงพักขนม 
Peanut butter and white chocolate cookies: How can I say "No"

No comments:

Post a Comment

Printfriendly